Call Us: (+66-2)193 9195   |   Email: booking@thailandbestprice.com  |  line @aminters

ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดโอคายาม่า (Okayama)

Kurashiki Kimono Rental โอคายามะ ( Okayama )

จังหวัดโอคายาม่า (Okayama)  หรือที่รู้จักกันในนามของดินแดนแห่งแสงตะวัน (The Land of Sunshine) เพราะเป็นจังหวัดที่มีอากาศอบอุ่น และฝนตกน้อยตลอดทั้งปี

จังหวัดโอคะยะมะ (Okayama) ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูโงะคุ (Chugoku) โซนญี่ปุ่นตะวันตก โอคายาม่า (Okayama) ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี เช่น เกียวโต (Kyoto), นารา (Nara), โอซาก้า (Osaka) และ ฮิโรชิม่า (Hiroshima)

Momotaro

โมโมทาโร่ (Momotaro)

ตำนานของโมโมทาโร่ (Momotaro)

เด็กชายที่เกิดมาจากลูกพีช (โมโม) เดินทางไปยังเกาะ Onigashima เพื่อปราบปีศาจ โดยนำขนมคิบิดังโงะ (Kibidango) ของคุณยายพกไปด้วย พร้อมกับคู่หูคู่ใจทั้งสาม คือ สุนัข ลิง และ ไก่ฟ้า ในจังหวัดโอคะยะมะ มีสถานที่ชื่อว่า Kibitsuhiko ที่ว่ากันว่าเป็นต้นกำเนิดเรื่องโมโมทาโร่ และจุดที่เกี่ยวข้องกับหัวหน้ายักษ์ที่ชื่อ Ura อีกด้วย ครั้งนี้จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับโมโมทาโร่

Okayama Korakuen Gardenสวนโอคายาม่า โคราคุเอ็น

Okayama Korakuen Garden (สวนโอคายาม่า โคราคุเอ็น) - Okayama City

เจ้าเมืองทสึนามาสะแห่งตระกูลอิเคดะของเมืองโอคายาม่าใช้เวลานานมากกว่า 10 ปีในการสร้างสวนอันยิ่งใหญ่นี้ สวนแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนที่งดงามและสงบเงียบ เป็นหนึ่งในสามของสวนที่มีทัศนียภาพที่สวยงามเลื่องชื่อที่สุดของญี่ปุ่นและยังเป็นจุดที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงามดึงดูดใจแห่งหนึ่งของประเทศอีกด้วย มีดอกไม้ในแต่ละฤดูกาลให้ท่านได้ชื่นชม ท่านสามารถมองเห็นปราสาทโอคายาม่าได้จากในสวน และยังเพลิดเพลินกับการตกแต่งดวงไฟในยามค่ำคืนอันแสนพิเศษและเทศกาลต่างๆในฤดูร้อน

การเดินทาง:
นั่งรถเมล์ 10 นาทีจาก JR Okayama Station ลงป้าย Korakuenmae หรือ นั่งรถรางจาก JR Okayama Station ลงป้าย Shiroshita และ เดิน10 นาที
เวลาเปิดทำการ: 7:30 น. – 18:00 น. ( 20 มีนาคม – 30 กันยายน) / 8:00 น. – 17:00 น. ( 1 ตุลาคม – 19 มีนาคม) *เปิดรับผู้เข้าชมถึง 15 นาทีก่อนปิดทำการ
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 400 เยน, เด็ก 140 เยน

Okayama Castle
Okayama Castle (ปราสาทโอคายาม่า) - Okayama City

รู้จักกันในนามปราสาทกาดำเพราะมีกำแพงสีดำอันสง่างาม (ตัวปราสาทถูกสร้างขึ้นใหม่หลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง)

การเดินทาง: นั่งรถเมล์ 10 นาทีจาก JR Okayama Sta. ลงป้าย Kenchomae และเดิน 5 นาที หรือนั่งรถรางจาก JR Okayama Sta. ลงป้าย Shiroshita และเดิน 10 นาที
เวลาเปิดทำการ: 9:00 น. – 17:30 น. (เปิดรับผู้เข้าชมจนถึง 17:00 น.)
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน, เด็ก 120 เยน

Kojima Jeans Street
Kojima Jeans Street (ถนนยีนส์โคจิมะ) - Kurashiki City

เมืองท่าโคจิมะที่อยู่ใกล้สะพานเซฌตะ โอฮาชิเป็นศูนย์กลางการปลูกฝ้ายที่เจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยโบราณ และรู้จักกันในฐานะ " เมืองแห่งเส้นใยทอผ้า " มีการผลิตยีนส์ในย่านนี้เป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น ตั้งแต่ทศวรรษ 1960 จึงถือเป็นบ้านเกิดของยีนส์ญี่ปุ่น มาเที่ยวชมร้านค้าผู้ผลิตยีนส์ และเลือกซื้อสินค้าที่โดนใจคุณ

การเดินทาง: เดิน 15 นาทีจาก JR Kojima Station

Kurashiki River Boat Riding

Kurashiki Bikan Historical Quarter (เขตประวัติศาสตร์คุราชิคิ บิคัง) - Kurashiki City

ในยุคศักดินา คุราชิคิถูกบริหารปกครองโดยตรงจากโชกุนโทกุกาว่าในสมัยเอโดะ (โตเกียวในปัจจุบัน) ยุ้งฉางในศตวรรษที่ 17 กำแพงสีขาวและกระเบื้องสีดำตัดกับสีเขียวชอุ่มของต้นหลิวที่เรียงรายอยุ่รอบคลองสร้างทัศนียภาพอันงดงามเรียบง่าย ท่านสามารถชื่นชมผลงานต่างๆ เช่น ภาพ " The Annunciation " ของเอลเกรโก และผลงานอันมีชื่อเสียงของโกเก็งและโมเน่ต์

การเดินทาง: เดิน 15 นาทีจาก JR Kurashiki Station

Kibiji District

Kibiji District (ถนนคิบิ) - Soja City

ย่านคิบิเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรคิบิในสมัยโบราณ มีโบราณสถานและเนินดินหลุมฝังศพมากมายที่แสดงถึงความรุ่งเรืองของอาณาจักรในอดีตกาล มีสถานที่หลายแห่งที่เกี่ยวข้องกับตำนานคิบิตสึฮิโกะ โนะ มิโกโตะ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นต้นแบบของโมโมทาโร่ (เด็กชายที่เกิดจากลูกท้อในตำนานของโอคายาม่า) เจดีย์วัดบิชชู โคคุบุงจิ ซึ่งก่อสร้างจากพระราชดำริของจักรพรรดิ์โชมุ ตั้งอยู่ในชนบทและเป็นสัญลักษณ์ของย่านถนนคิบิ

การเดินทาง: ลงรถไฟที่ JR Soja Station

Kasaoka Bay Farm

Kasaoka Bay Farm คาซาโอะกะ - Kasaoka City

เพลิดเพลินไปกับดอกไม้นานาพันธุ์ตลอดทั้ง 4 ฤดูกาล ในฤดูร้อนมีทิวทัศน์ดอกทานตะวันรอบด้านที่งดงามตรึงใจ

การเดินทาง: นั่งแท็กซี่ 10 นาทีจาก JR Kasaoka Sta.
ปิด: วันหยุดปีใหม่

Fukiya Furusato Village

Fukiya Furusato Village (หมู่บ้านฟุคิยะ ฟุรุซาโตะ) - Takahashi City

ถนนสายนี้เจริญรุ่งเรืองจากการทำเหมืองทองแดงและการผลิตสีซึ่งพบเห็นได้จากสีแดงที่ทาหลังคาและกำแพงของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม

การเดินทาง: นั่งรถเมล์ 55 นาทีจาก JR Bitchu-Takahashi Station ลงป้าย Fukiya Bus Stop

Bitchu Matsuyama Castle
Bitchu Matsuyama Castle ปราสาทบิตชู มัตสึยามะ - Takahashi City

ปราสาทที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1683 หลังนี้ ยังตั้งตระหง่านอยู่จนทุกวันนี้ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นธันวาคม ในยามเช้าที่อากาศเย็นและท้องฟ้าแจ่มใส จะมองเห็นกลุ่มก้อนเมฆโอบล้อมปราสาท มองดูราวกับว่าปราสาทล่องลอยอยู่บนก้องเมฆ ปราสาทนี้จึงมีชื่ออีกชื่อว่า "ปราสาทลอยฟ้า"

การเดินทาง: นั่งแชร์แท็กซี่สำหรับนักท่องเที่ยว15 นาทีจาก JR Bitchu-Takahashi Sta. ลงป้าย Fuigo Toge และเดิน 20 นาที *โปรดจองแชร์แท็กซี่สำหรับนักท่องเที่ยวล่วงหน้า
เวลาเปิดทำการ: 9:00 น. – 17:30 น. (เมษายน – กันยายน) / 9:00 น. – 16:30 น. (ตุลาคม – มีนาคม)
ปิด: 29 ธันวาคม – 3 มกราคม
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน นักเรียน 150 เยน (ระดับประถมและมัธยมต้น)

Raikyuji Temple
Raikyuji Temple (วัดไรคิวจิ) - Takahashi City

สวนแบบเซ็นที่สร้างจากทัศนียภาพทางธรรมชาติทั้งหมด (สร้างขึ้นราวต้นศตวรรษที่ 17) และถูกกำหนดให้เป็นสถานที่ที่มีวิวทิวทัศน์ที่งดงามแห่งหนึ่งของชาติ

การเดินทาง: เดิน 15 นาทีจาก JR Bitchu-Takahashi Sta.
เวลาเปิดทำการ: 9:00 น. – 17:00 น.
ปิด: ไม่มีวันหยุด
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน นักเรียน 200 เยน (มัธยมตันและมัธยมปลาย)
บัตรชุด 900 เยน (สำหรับเข้าชม Bitchu Matsuyama Castle, Buke-Yashiki (2 ที่) Raikyu-ji Temple Garden และ Regional Museum)

Katsuyama
Streets of Katsuyama (ถนนคัตสึยาม่า) - Maniwa City

พื้นที่เขตอนุรักษ์ภายในเมืองนี้ถ่ายทอดบรรยากาศของเมืองรอบปราสาทในยุคสมัยของผู้ครองแคว้นตระกูลมิอุระ บ้านพ่อค้าวาณิชที่ตกแต่งอย่างวิจิตรด้วยโครงไม้ขัดกันเป็นลายตารางอย่างคมชัดงดงามและกำแพงสีขาวเรียงรายอยู่บนถนนในเขตอนุรักษ์ และย่านนี้ยังมีชื่อเสียงเรื่องการย้อมผ้าม่านโนเร็นที่แขวนอยู่หน้าร้านค้าอีกด้วย

การเดินทาง: เดิน 5 นาทีจาก JR Chugoku-Katsuyama Station

Hiruzen Kogen Highlands

Hiruzen Kogen Highlands ที่ราบสูงฮิรุเซ็น - Maniwa City

สถานที่พักตากอากาศอันดับต้นในฝั่งตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนที่ราบสูงที่มีลักษณะพื้นดินที่ต่างระดับเพียงเล็กน้อยมีชื่อเสียงยิ่งในฐานะที่เป็นบริเวณที่มีการเพาะเลี้ยงโคนมพันธุ์เจอร์ซี ชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น อีกจุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งของสถานที่นี้คือ เลนปั่นจักรยานบนที่ราบสูงฮิรุเซ็น ที่ซึ่งท่านจะสามารถปั่นจักรยานไปพร้อมกับชื่นชมความเขียวขจีของใบไม้ที่ผลิออกในช่วงฤดูในไม้ผลิและใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้ในช่วงฤดูร้อน ท่านจะได้สนุกสนานไปกับการเดินเที่ยวระยะไกลและการตั้งแคมป์ ส่วนฤดูหนาว ท่านจะได้ตื่นเต้นไปกับการเล่นหิมะและสกีหิมะ อีกหนึ่งสถานที่ที่พร้อมเติมพลังแก่ทุกท่านผ่านธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ตลอดทั้งสี่ฤดูกาล

การเดินทาง: นั่งรถแมล์ 1 ชั่วโมง 20 นาทีจาก JR Chugoku-Katsuyama Station ลงป้าย Hiruzen-kogen Heights

Yamada Bee Farm

โรงงานผลิตน้ำผึ้งยามาดะ (Yamada Bee Farm) - Kagamino Town

Yamada Bee Farm เป็นผู้ผลิตนมผึ้งที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในญี่ปุ่น และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตอาหารและเครื่องสำอางจากนมผึ้ง และน้ำผึ้งคุณภาพสูง ที่ Bee Farm ที่บริหารเองนี้ ผู้มาเยี่ยมชมจะได้เรียนรู้วิธีการเลี้ยงผึ้งพันธุ์ การเก็บน้ำผึ้ง และการทำเทียนขี้ผึ้ง กิจกรรมที่น่าสนใจอีกอย่างคือการเก็บสตรอว์เบอร์รี่ในช่วงเดือนมกราคมถึงพฤษภาคมของทุกปี นักท่องเที่ยวจะได้ชิมสตรอว์เบอร์รี่หลากหลายพันธุ์ (มีค่าใช้จ่าย โปรดจองก่อน) ในฟาร์มยังมีขนมหวานจากน้ำผึ้งหลายชนิดให้ลิ้มลอง

การเดินทาง: นั่งแท็กซี่ 30 นาทีจาก JR Tsuyama Station
เวลาเปิดทำการ: 10:00 น. – 17:00 น.
ปิด: วันพฤหัสบดี วันหยุดปีใหม่

Tsuyama Cherry Blossom Festival

Tsuyama Castle (ปราสาททสึยาม่า) - Tsuyama City

Tsusyama Cherry Blossom Festival (เทศกาลซากุระที่ทสึยาม่า) สวนสาธารณะคาคุซังโคเอน เทศกาลที่มีชื่อเสียงในช่วงฤดูในไม้ผลิของสวนสาธารณะคาคุซังโคเอนคือเทศกาลชมดอกซากุระ ที่สวนสาธารณะมีต้นซากุระมากกว่า 1,000 ต้น และมีผู้มาชมความงามของดอกซากุระเป็นจำนวนมาก แสงสว่างยามค่ำคืนจากโคมไฟสร้างประสบการณ์อันแสนวิเศษให้แก่ท่าน

การเดินทาง: เดิน 10 นาทีจาก JR Tsuyama Sta.
เวลาเปิดทำการ: 8:40 น. - 19:00 น. (เมษายน - กันยายน) 8:40 น. - 17:00 น. (ตุลาคม - มีนาคม) 7:30 น. - 22:00 น. (ระหว่างเทศกาลชมดอกซากุระสึยามะ)
ปิด: 29 – 31 ธันวาคม
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน นักเรียนมัธยมต้นและผู้อายุน้อยกว่าฟรี

Fruit Picking Okayama

การท่องเที่ยว โดยการเก็บผลไม้ (Fruit Picking)

โอคายาม่า ได้ถูกขนานนามว่าเป็น "อาณาจักรแห่งผลไม้" เนื่องจากผลไม้ของ Okayama ได้รับแสงแดดเยอะจึงมีรสชาติอร่อย กลิ่นหอม รสหวานไม่เหมือนที่ไหน ท่านจะได้เพลิดเพลินกับการเก็บผลไม้ที่มีเฉพาะในโอคายาม่า เช่น พีชขาว (White Peach), องุ่นมัสแคท (Muscat Grape), องุ่นพีโอเน่ (Pione Grape) และ สตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry) โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนถึงสิ้นฤดูใบไม้ร่วง

Our Partner

 • JNTO Logo
 • KNTO Logo
 • Your Singapore Logo
 • HongKong Tourism Logo
 • Tourism Malaysia Logo
 • Incredible India Logo

  Copyright©2010 ThailandBestPrice.com. All Rights Reserved.

  AM INTER SERVICE CO.,LTD. || บริษัท เอเอ็ม อินเตอร์ เซอร์วิส จำกัด
  ที่อยู่: 290/230 หมู่บ้านกลางเมืองฯ เอส-เซ้นท์ ซอยลาดพร้าว 84 (สังคมสงเคราะห์ใต้ 1) แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพ 10310
  Address: 290/230 Baan Klang Muang S-Sense Soi Ladprao 84 (Sangkomsongkrortai 1), Wangthonglang, Bangkok 10310
  HOTLINE: (+66-89) 920 4175 || Tel: (+66-2) 193 9195, (+66-2) 108 9412 || Fax: (+66-2) 108 9412 || Email: booking@thailandbestprice.com

  payment banner