Call Us: (+66-2)193 9195   |   Email: booking@thailandbestprice.com  |  line @aminters

ข้อมูลท่องเที่ยวเมืองอินชอน (Incheon City Information)

Incheon map
แผนที่เมืองอินชอน

อินชอน (Incheon) การมีท่าอากาศยานนานาชาติและท่าเรือทำให้อินชอนซึ่งใช้เวลาเดินทางจากกรุงโซลเพียงหนึ่งชั่วโมงเป็นประตูสำคัญสู่เกาหลี บนเนินเล็กๆ จะมองเห็นท่าเรือ พ้นจากนั้นก็คืออุทยานชายูซึ่งมีรูปปั้นที่สร้างไว้เพื่อเป็นเกียรติแก่การยกพลขึ้นบกที่อินชอนในปี ค.ศ. 1950 ของนายพลดักลาส แม็คอาร์เธอร์ผู้โด่งดัง สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กันนั้นมีเกาะวอลมิโด, ย่านชาวจีนและขั้นบันไดกั้นเขตชอนอิลโจ-เก สะพานอินชอนแดเกียวยาว 21.38 กม. เชื่อมท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนเข้ากับเมืองนานาชาติซองโด สะพานแขวนแห่งนี้ทอดข้ามเส้นทางเดินเรือทะเลของท่าเรืออินชอนฮังและมีทัศนียภาพน่าตื่นตาตื่นใจให้สัมผัส

Incheon Airport exterior

Incheon Airport

ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (Incheon International Airport)

ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (IIA) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติสำคัญของเกาหลีใต้และเป็นท่าอากาศยานที่คับคั่งและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก IIA เปิดเป็นท่าอากาศยานเพื่อการพาณิชย์ในปี ค.ศ.2001 แทนท่าอากาศยานนานาชาติคิมโพซึ่งปัจจุบันใช้สำหรับการบินในประเทศเป็นส่วนใหญ่และเที่ยวบินพิเศษไปกรุงโตเกียว (ฮาเนดะ) , โอซาก้า (คันไซ), เซียงไฮ้ (หงเฉียว), ปักกิ่งและเที่ยวบินบริการจำกัดจำนวนไปนาโกยา ตั้งแต่ปี 2005 ท่าอากาศยานแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับอย่างต่อเนื่องให้เป็นท่าอากาศยานที่ดีที่สุดในโลกโดยสภาท่าอากาศยานสากล ที่นี่มีสนามกอล์ฟ, บริการสปา, ห้องนอนส่วนบุคคล, ลานสเก็ตน้ำแข็ง, บ่อนคาสิโนและสวนในร่มและพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมเกาหลีก็ตั้งอยู่ภายในท่าอากาศยานแห่งนี้ในปี 2010 ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนเป็นท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดเป็นอันดับสองในด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศนานาชาติ และเป็นท่าอากาศที่คับคั่งที่สุดอันดับที่ 8 ของโลกในด้านการขนส่งผู้โดยสาร

 

Incheon tourist map 
                                                             แผนที่จุดท่องเที่ยวไฮไลท์เมืองอินชอน 

wolmido theme park
                                                           สวนสนุกวอลมิ (Walmi Theme Park)

วอลมิโด หรือเกาะ วอลมิโด (Wolmido Island)

เป็นสถานที่สวนสาธารณะประกอบไปด้วย บ้านเรือน ร้านค้า และสวนสนุก ซึ่งตั้งอยู่เลียบชายหาดบนเกาะวอลมิโด เป็นแหล่งที่วัยรุ่นเกาหลีมักชอบ โชว์ผลงาน ด้านศิลปะ อย่างเช่น งานวาดภาพ งานฝีมือ มีการแสดงอีกมากให้ท่านได้ชมกัน อีกทั้งยังมีบรรยากาศรอบข้างและอาหารอีกมากมายที่ต้องได้ลิ้มลองกันค่ะ และจุดไฮไลท์ของที่นี่เลย ที่คุณจะพลาดไม่ได้ จะเป็นสวนสนุกวอลมิแล้วละค่ะ เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองอินชอน มีเครื่องเล่นหลายแบบ ให้เลือกกัน ทั้งสนุกและหวาดเสียวไปพร้อมกัน
ค่าเข้า : ฟรี อาจต้องเสียค่าเครื่องเล่นต่างหากเพิ่มเติมได้หน้างานค่ะ
เวลา เปิด-ปิด : วันธรรมดา 10:00 – 21:00 น. , วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด : 10:00 – 24:00 น.

 

Songwol Fairy Tale village

ดงฮวามาอึล หรือ หมู่บ้านเทพนิยาย (Songwol Fairy Tale Village) 

ที่อยู่ไม่ไกลจากไซน่าทาวน์ และที่นี่เองเป็นหมู่บ้านธรรมดา แต่มีความคิดสร้างสรรค์ที่ตกแต่ง ออกแบบวาดลวดลาย ลงสีสัน ให้เต็มไปด้วยตัวการ์ตูนนานาชนิด ยกตัวอย่างเช่น หนูน้อยหมวกแดง สโนว์ไวท์ ปีเตอร์แพน และอีกมากมาย จึงเหมาะแก่การเดินเล่น ชมบรรยากาศด้านใน ถ่ายภาพ ช้อปปิ้ง และร้านอาหาร น่ารักน่ารักที่เต็มไปด้วยตัวการ์ตูนหลากหลาย ต้องลองไปสัมผัสดูกันแล้วนะคะ จึงเหมาะแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหรือแม้แต่คนเกาหลีเองก็ยังมาเยือน ณ สถานีแห่งนี้กันค่ะ

 

Incheong Chinatown

อินชอนไซน่าทาวน์ (Incheon Chinatown) 

แหล่งชุมชนชาวจีนที่ถือกำเนิดขึ้นมาจากการเปิดท่าเรืออินชอน ในปี ค.ศ.1883 เมื่ออดีตเป็นพื้นที่ในการขนส่งและค้าขายสินค้าจากประเทศจีน ณ ปัจจุบัน ยังคงมีชาวจีนอาศัยอยู่ และยังคง วัฒนธรรมเดิมเอาไว้ สถานที่แห่งนี้เอง มีลักษณะของขายประเภทอาหารจีนนานาชนิด ถ้าเป็นคนไทยอาจจะคิดว่าเป็น เยาวราชได้นะคะ

 

songdo central park

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ของซองโด (Songdo Central Park)

อยู่ใจกลางเมือง ลอบล้อมไปด้วยศูนย์กลางเมืองธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวก ศูนย์การค้า สำนักงานธุรกิจ ที่พักอันหรู สถาบันการศึกษา ศูนย์ราชการ โรงพยาบาล สวนสาธารณะ เป็นต้น ซึ่งภายในด้านในจะแบ่งออกเป็นโซนๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น เช่าเรือ ล่องแม่น้ำ พายเรือคายัด เป็นกิจกรรมทางน้ำ อีกทั้งยังมีธรรมชาติล้อมรอบให้ความสดชื่น ร้านอาหาร และโซนคาเฟ่น่ารักๆ  มีหลากหลายโซนจนคุณต้องได้ลองเดินชมและชวนชิมไปกับบรรยากาศด้านใน พร้อมทั้งกิจกรรมมากมาย ของสวนสาธารณะแห่งนี้

Our Partner

 • JNTO Logo
 • KNTO Logo
 • Your Singapore Logo
 • HongKong Tourism Logo
 • Tourism Malaysia Logo
 • Incredible India Logo

  Copyright©2010 ThailandBestPrice.com. All Rights Reserved.

  AM INTER SERVICE CO.,LTD. || บริษัท เอเอ็ม อินเตอร์ เซอร์วิส จำกัด
  ที่อยู่: 290/230 หมู่บ้านกลางเมืองฯ เอส-เซ้นท์ ซอยลาดพร้าว 84 (สังคมสงเคราะห์ใต้ 1) แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพ 10310
  Address: 290/230 Baan Klang Muang S-Sense Soi Ladprao 84 (Sangkomsongkrortai 1), Wangthonglang, Bangkok 10310
  HOTLINE: (+66-89) 920 4175 || Tel: (+66-2) 193 9195, (+66-2) 108 9412 || Fax: (+66-2) 108 9412 || Email: booking@thailandbestprice.com

  payment banner